Thứ Hai, 13 tháng 4, 2015

Có nên chờ đợi người yêu đi nước ngoài 3 năm?

Em đã từng yêu xa một lần và niềm tin trở nên vỡ vụn. Bây giờ lại tiếp tục yêu xa, tiếp tục chờ đợi? Ba năm đối với tuổi xuân của người con gái không phải là khoảng thời gian quá ngắn.


Em năm nay là sinh viên năm cuối của một trường đại học ngôn ngữ. Em đã từng trải qua một mối tình 4 năm với một người lớn hơn em 8 tuổi. Vì em đi học ở thành phố, còn người ta công tác ở tỉnh nên lâu lâu chúng em mới gặp nhau. Yêu xa nhưng tình cảm không vì thế mà phai nhạt. Chúng em tính khi em ra trường sẽ tổ chức đám cưới.

Khi tất cả đang hạnh phúc, em phát hiện anh ta phản bội em, làm cho người con gái khác có bầu. Dưới sức ép của gia đình cô ấy, lễ cưới được tổ chức gấp gáp. Vì gia đình anh là quan chức nên rất sĩ diện, không muốn mọi chuyện bung bét ra ngoài. Mọi thứ diễn ra nhanh đến nỗi em ngơ ngác và vật vã trong một thời gian dài.

Sau đó em lên lại thành phố, muốn quên đi nhiều chuyện buồn nên em lao vào học và làm thêm khi có thời gian rảnh. Em dạy thêm ở một trung tâm ngoại ngữ. Lúc này trong lớp em giảng dạy có một người lớn hơn em 2 tuổi. Anh rất đẹp trai và học khá, anh học thêm ngoại ngữ để ra nước ngoài làm việc. Ban đầu chỉ là những lúc anh lên hỏi bài tập, sau đó anh nhờ em rèn kỹ năng phản xạ khi giao tiếp, em đồng ý.

Sau một thời gian, em và anh trở nên thân thiết. Chúng em cởi mở hơn trong mọi chuyện. Anh nói thương em. Dù bên cạnh anh có rất nhiều cô gái dễ thương, nhưng anh thẳng thắn công khai tình cảm với em - một người con gái có vẻ bề ngoài hết sức bình thường, tính cách thì lúc vui lúc buồn. Em đã suy nghĩ rất nhiều về tình cảm đối với anh. Em mặc cảm vì mình không xinh đẹp, không còn trọn vẹn khi đến với anh. Trước tình cảm chân thành của anh, sau đúng một năm quen biết nhau, em nhận lời yêu.

Đúng lúc này, anh lại nhận được quyết định qua Úc làm việc ba năm. Anh muốn em hứa sẽ đợi anh trở về, anh đi chỉ là lo cho tương lai của hai đứa sau nay được tốt hơn. Em gật đầu vì không muốn anh buồn nhưng thực chất lòng em hoang mang lắm. Em đã từng yêu xa một lần và niềm tin trở nên vỡ vụn. Bây giờ lại tiếp tục yêu xa? lại tiếp tục chờ đợi? Ba năm đối với tuổi xuân của người con gái không phải là khoảng thời gian quá ngắn. Nếu em chờ đợi mà anh thay lòng đổi dạ thì sao? Em biết mấy bữa nay anh cũng suy nghĩ nhiều. Mỗi lần bên nhau, anh đều đề cập đến chuyện này và mong muốn em chờ đợi. Em không muốn anh buồn, lại không muốn mất đi một tình cảm như thế, nhưng em cũng hoang mang quá, em phải làm sao đây?

Tháng sau anh đi rồi. Dạo này giấy tờ bận bịu nên anh ít có thời gian cho em. Em suy nghĩ có nên dùng khoảng thời gian này để thử quên anh, để được trở lại mối quan hệ vô tư như trước đây. Điều đó có lẽ sẽ tốt hơn cho cả hai?

Yến

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

| Blogger Templates
Scroll To Top