Chủ Nhật, 26 tháng 4, 2015

Công thức làm Thạch trà xanh trái cây

Phần thạch trà xanh dẻo, dai quyện lẫn với vị kem ngọt dịu và trái cây thanh mát tạo thành món tráng miệng tuyệt vời cho ngày đầu hè.

Nguyên liệu:

- 2 gói nhỏ bột gelatine tầm 14 g, 100 g đường, 500 ml nước lạnh, 1 thìa nhỏ bột trà xanh Lidota . Nếu không có bột gelatine bạn có thể thay thế bằng bột rau câu.
- Trái cây bạn có thể dùng mít, nhãn, hay xoài tùy theo sở thích.
- Kem bạn có thể dùng kem vani hay kem trà xanh.

Cách làm:

Bước 1:

- Cho bột trà xanh Lidota ra bát, thêm vào một thìa canh nước lọc, khuấy cho tan bột trà.

Bước 2:

- Gelatine cho vào bát nhỏ, thêm vào một thìa canh nước lọc, khuấy đều, cho bát bột vào lò vi sóng 30 giây, nếu không có lò vi sóng bạn có thể chưng cách thủy để bột gelatine tan hoàn toàn.

Bước 3:

- Đổ 500 ml nước và đường vào nồi nhỏ, đặt lên bếp đun nóng già (lưu ý không để nước sôi), khuấy cho đường tan thì cho bát trà xanh và phần bột gelatine vào nồi nước, khuấy cho tan đều, nếu còn lợn cợn  phần bột bạn có thể lọc qua rây một lần, nhấc ra khỏi bếp.


Bước 4:

- Khuôn thủy tinh rửa sạch, đổ  phần hỗn hợp thạch ở bước 3 vào khuôn, để nguội, cho vào tủ lạnh từ 7 đến 8 tiếng đến khi phần thạch đông hoàn toàn.

Bước 5:

- Mít bỏ hạt, xé nhỏ. Nhãn bóc bỏ vỏ. Để vào bát cho vào tủ lạnh, giữ lạnh.

Bước 6:

- Phần thạch sau khi đông, lấy ra cắt nhỏ.

Bước 7:

- Khi dùng bạn cho nhãn, mít, thạch trà xanh vào cốc nhỏ, bên trên đặt từ 1 đến 2 viên kem.

Bước 8:

- Trang trí thêm quả cherry trên cùng cho đẹp mắt (tùy thích). Vì phần kem và trái cây đã có vị ngọt sẵn, nên bạn không cần thêm nước đường, trộn đều lên, dùng lạnh.

Cún Khang

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

| Blogger Templates
Scroll To Top