Thứ Bảy, 23 tháng 5, 2015

Công thức hướng dẫn cách làm Lotion bột trà xanh

Lotion Trà Xanh mê làm đẹp mà chẳng có ít nhất một chai lotion… gối đầu giường. Nhưng hầu hết mọi người đều đi mua hoặc được tặng, chứ hiếm khi tự tay làm ra thứ thơm tho, bôi lên da thấy mềm mượt vô cùng này. Thử một lần đi!

Đứng trước những kỳ tích từ bàn tay tài hoa của con người và sự phát triển của khoa học kỹ  thuật, chúng ta thường nghĩ rằng tự mình chẳng thể nào làm ra được các loại mỹ phẩm thực thụ. Và rồi, cho dù có mày mò tìm hiểu công thức, bí quyết qua đủ thứ nguồn trên mạng, chúng ta cũng chỉ nghĩ đến việc làm ra những thứ mà mình yêu thích và đựng trong bất cứ chai lọ nào có sẵn ở nhà chứ cần gì phải tô điểm, làm đẹp thêm cho chúng. Vì vậy mà thử một lần tạo ra lọ lotion DIY (Do it yourself – tự làm) từ trong ra ngoài cũng là một thử thách cần được “nếm” trong đời.

Phạm Thùy Trang (27 tuổi - Copywriter)

Những thứ bạn cần để làm ra một lọ 200ml lotion hương trà xanh là: bơ đậu mỡ, dầu hạnh nhân, sáp nhũ hóa, hương bột trà xanh, nước, cân, máy trộn các nguyên liệu (dạng máy cầm tay), lò vi ba, lọ đựng thành phẩm, một số vật liệu trang trí lọ.

Nếu chưa bao giờ sử dụng loại cân này, bạn sẽ gặp không ít lúng túng về cách sử dụng.

Mặc dù đã “đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng” và có cả người hướng dẫn ngồi ngay bên cạnh là chị Huỳnh Hải Yến– người sáng lập thương hiệu mỹ phẩm NâuNâu - nhưng Thùy Trang vẫn làm sai ngay từ bước đầu.

Nếu không dùng máy trộn đều tay, phân tán đều khắp và đủ thời gian, lotion sẽ bị tách nước.

Đây là lần đầu tiên Thùy Trang sử dụng lò vi ba, dù thiết bị này không phải là công cụ mới mẻ đối với nhiều người. Sự bối rối cũng có thể làm đổ hỗn hợp dầu hạnh nhân và sáp nhũ hóa như chơi.

Khâu rót thành phẩm vào lọ tưởng chừng đơn giản nhưng lại chẳng dễ chút nào với những người thiếu kiên nhẫn và khéo léo vì sản phẩm đặc lại trong khi miệng lọ thì bé.

Lựa chọn các mẫu trang trí lọ theo phong cách của riêng mình.

Sau khoảng 45 phút, Thùy Trang đã có lọ lotion hương trà xanh “đúng điệu” với chất lượng và cả hình thức không thua kém bất cứ lọ lotion nổi tiếng nào. Đặc biệt, đây là phiên bản độc nhất, “made by Trang”.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

| Blogger Templates
Scroll To Top