Thứ Bảy, 11 tháng 4, 2015

Bất lực khi vợ cố tìm tình yêu nơi khác

Tôi 30 tuổi, cưới vợ cùng tuổi đã được 4 năm, có một bé 3 tuổi. Với tôi, vợ con là thứ quý giá nhất mà ông trời đã ban tặng cho trên cuộc đời này.

Người ngoài nhìn vào thấy vợ chồng tôi thật hạnh phúc: Cả hai công việc ổn định, có căn nhà chung cư vừa đủ cho một gia đình nhỏ. Cuộc sống vợ chồng đôi khi cũng cãi vã, to tiếng, một phần lỗi do tôi vô tư vô tâm còn vợ thì lại kỹ tính và hay cáu gắt. Xét về phần chăm sóc gia đình và chồng con, cô ấy có thể đạt tới điểm 10, chỉ có điều vợ tôi rất cá tính nên hay cáu giận thất thường. Thi thoảng tôi cũng nổi nóng lại nhưng không bao giờ để bụng được quá 15 phút sau những lần cãi vã vì tôi yêu cô ấy rất nhiều.

Gần đây tôi cảm thấy sự thay đổi ở vợ. Cô ấy thường xuyên cầm điện thoại nhắn tin vẻ giấu diếm mỗi khi về nhà. Thi thoảng, cô ấy trốn đi chỗ khác nghe điện thoại riêng. Đặc biệt cảm giác tình yêu cô ấy dành cho tôi rất nhạt. Nhiều khi tôi nói thì vợ bảo bây giờ có con rồi, chỉ quan tâm và lo cho con thôi, dồn hết tình yêu cho con rồi. Tôi cũng nghĩ vậy, nhưng tôi thì khác. Tôi rất yêu con nhưng chưa bao giờ hết yêu vợ, thậm chí ngày càng yêu nhiều hơn.

Một ngày tôi quyết định kiểm tra điện thoại của vợ. Tôi đọc được những dòng tin nhắn tâm sự của vợ với những người bạn khác như "chồng chỉ để cho có thôi chứ quan trọng là mình với con" hay “cứ thoải mái chơi theo ý mình đi chẳng cần quan trọng những thứ khác"… đại loại là bất cần chồng. Vợ có còn tin nhắn đùa cợt với một người con trai với những từ ngữ như "zai yêu ơi, yêu zai, thương zai...". Tôi nghĩ những cái đó cũng chỉ là ời chém gió không có ý nghĩa.

Cách đây không lâu, vợ tôi kêu mệt, ốm về nhà cáu kỉnh. Tôi hỏi, vợ chỉ bảo là mệt đau nhức người, tôi rất thương. Tuy nhiên kiểm tra điện thoại của vợ, tôi chết đứng khi đọc được vợ tâm sự với bạn là: "Mới cãi nhau với người ấy, người ấy không chịu làm hòa trước, cảm thấy khó chịu khi cứ giận nhau” và "Gần ngay trước mặt, yêu lắm, thương lắm nhưng mà đau lắm, chưa có người khác nên vẫn chưa muốn dứt...". Chắc đây không phải là chém gió nữa rồi.

Sau buổi đó, tôi đã suy nghĩ cả ngày trời. Cá tính của vợ sẵn sàng đạp bằng tất cả nếu như cô ấy nổi nóng, nhưng tôi vẫn hỏi cô ấy đã phản bội chồng đúng không. Thế là vợ nổi điên và nói tôi ghen tuông trẻ con vô cớ. Tôi cũng không muốn làm rõ ra mà chỉ cảnh báo trước vì thấy tin đồn. Tôi nghĩ rằng vợ chia tay với người đó rồi nên chấp nhận vì tôi rất yêu cô ấy.

Mấy hôm sau gọi cho vợ thì nghe nhạc chờ “thu đi qua, nghe tim buốt giá, cơn yêu đương như cào xé vết thương, đã có lúc tình mình ấm áp tim em cứ ngỡ như là....". Yêu vợ bao nhiêu năm, tôi biết vợ luôn đặt nhạc chờ theo cảm xúc. Tôi cố chịu một thời gian nhưng cứ nghe là thấy tim đau nhói.

Hôm nay gọi cho vợ thì nghe được nhạc chờ mới "cần một người hiểu, cần một người yêu... Cố quên trong lòng, cố gắng nuôi hy vọng. Cố giấu chôn sâu một niềm đau. Càng tránh né nỗi đau, nỗi đau càng khắc sâu. Miệng gượng cười, lòng đau gấp trăm lần....". Nghe xong, tim tôi lại nhói đau.

Tại sao với tất cả tình yêu tôi dành cho cô ấy, cô ấy vẫn cố tìm tình yêu nơi khác, vấn vương một kẻ chỉ biết lợi dụng và bỏ rơi cô ấy? Tôi vẫn chấp nhận vẫn yêu nhưng không thể im lặng. Tôi đã nhắn tin cho vợ và nhận được một cuộc điện: “Tại sao tôi không làm gì có lỗi với anh mà anh cứ gán tôi vào những việc tôi không có. Tôi rất mệt mỏi vì chồng vì con mà anh lại giày vò tôi như vậy... Chúng ta ly thân đi. Anh đừng xuất hiện trước mặt tôi nữa".

Đau lắm nhưng sao tôi vẫn yêu thương vợ lắm, giờ tôi chẳng biết phải làm sao. Xin nói thêm, tôi là người theo chủ nghĩa chung thủy, tôi không bao giờ phản bội vợ con dù chỉ trong ý nghĩ.

Duy

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

| Blogger Templates
Scroll To Top