Thứ Tư, 7 tháng 10, 2015

Sập mái che tại trường tiểu học, 9 học sinh bị thương

Tối 7/10, ông Đỗ Minh Thắng, Phó Chủ tịch UBND thị xã Giá Rai, tỉnh Bạc Liêu cho biết, hiện tại tình trạng sức khỏe của 9 em học sinh bị thương trong vụ sập mái che tại trường tiểu học Giá Rai chiều 7/10 đã tạm ổn, chỉ có 2 em cần phải nằm lại để theo dõi.

Lãnh đạo thị xã Giá Rai cùng với các ban, ngành, Phòng Giáo dục thị xã đến thăm hỏi, động viên tinh thần và hỗ trợ các em học sinh bị tai nạn, đồng thời UBND thị xã Giá Rai chỉ đạo ngành chức năng khắc phục sự cố, kiểm tra độ an toàn của mái che tại các trường học.


Trước đó, vào khoảng 14 giờ 30 ngày 7/10, mưa dông đã làm sập mái che di động trong sân trường tiểu học Giá Rai khiến 9 em học sinh bị thương.

Được biết, mái che này do phụ huynh học sinh của trường vận động lắp ráp để che nắng, che mưa cho các em vào giờ sinh hoạt ngoài trời. Tai nạn xảy ra khi các em học sinh đang tập trung đông dưới sân trường vào giờ ra chơi, mưa lớn kèm gió to đã làm mái che đổ sập. Ngay sau khi tai nạn xảy ra, nhà trường đã kịp thời đưa các học sinh bị thương vào Bệnh viện đa khoa Giá Rai cấp cứu.

Trong 9 em học sinh bị thương, 7 em bị xây xát ngoài da, 1 em bị chấn thương vùng đầu mặt, 1 em bị gãy xương chân.

Ở tỉnh Bạc Liêu đang có phong trào vận động phụ huynh lắp mái che trong các trường học. Tuy nhiên, mức độ an toàn của các mái che này chưa được kiểm định.

Thanh Liêm (TTXVN)
Nguồn : http://baotintuc.vn/xa-hoi/sap-mai-che-tai-truong-tieu-hoc-9-hoc-sinh-bi-thuong-20151007220636570.htm

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

| Blogger Templates
Scroll To Top