Thứ Sáu, 24 tháng 4, 2015

Có nên bỏ công việc ổn định để tự làm ở nhà

Tôi là giáo viên tiếng Anh một trường quốc tế và một trung tâm ngoại ngữ, có bằng thạc sĩ phương pháp giảng dạy tiếng Anh và Ielts 8.0. Lương tháng khoảng 20 triệu.

Tôi biết một cô giáo chỉ học hết lớp 12 và có Ietls 7.0, mở lớp tại nhà dạy. Học sinh rất đông, từ sáng tới tối. Mẹ cô ấy nói một tháng cô ấy thu nhập ít nhất cũng 50 triệu đồng. Tôi đang định xin nghỉ việc và sẽ mở lớp tiếng Anh ở nhà.

Tôi cảm thấy công việc hiện nay của mình khá áp lực. Áp lực không đến từ học viên vì tôi rất yêu quý học trò. Những giờ lên lớp, tôi cảm thấy rất vui, học viên rất yêu quý tôi. Áp lực ở đây đến từ nhân viên và đồng nghiệp. Trường học mà như thâm cung nội chiến, đấu đá tranh giành rất mệt mỏi. Người này nói xấu người kia khiến tôi cảm thấy rất thất vọng. Tôi muốn tránh xa môi trường đó và tự khởi nghiệp.

Bạn bè tôi khuyên không nên làm thế vì tôi còn trẻ, nếu dạy ở nhà thì chỉ ru rú ở nhà không đi đâu. Thật sự tôi cũng không biết thế nào nữa. Đôi khi nghĩ nếu không đi đâu mà chỉ ở nhà dạy thì cũng nản. Đi làm tuy có đấu đá nhưng tôi có những đồng nghiệp thân thiết, có những buổi workshop để tăng kỹ năng giảng dạy, có bạn bè nước ngoài để luyện nói. Nếu nghỉ ở nhà thì sẽ không còn cơ hội phát triển nhưng bù lại kiếm nhiều tiền hơn. Tôi phân vân quá, xin các bạn giúp tôi.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

| Blogger Templates
Scroll To Top